you brought me to this world
you are my dad
and you show me the way
but you forgot to hold my hands
and walk with me
you were too busy in the world of alcoholism
now, im trying to forget and forgive you
my God,
please guide me carefully!
this was translated from tamil to eglish.
Thursday, August 14, 2008
pére
Tu m'as offert à ce monde
Tu es mon père
et tu m'as montré la voie
mais tu as oublié de me tenir la main
et de marcher à mes côtés
Tu étais trop occupés dans l'alcoolisme
maintenant, j'essai de t'oublier et de te pardonner mon Dieu,
guidez-moi s'il vous plaît avec prudence!
this was translated from tamil to french.
thanks to Indira!
Tu es mon père
et tu m'as montré la voie
mais tu as oublié de me tenir la main
et de marcher à mes côtés
Tu étais trop occupés dans l'alcoolisme
maintenant, j'essai de t'oublier et de te pardonner mon Dieu,
guidez-moi s'il vous plaît avec prudence!
this was translated from tamil to french.
thanks to Indira!
தண்ணீரில்
இந்த உலகத்தில் கோடிட்டவன்
அவன், என் அப்பா
என் பாதையை
ஆனால்
என் கையைகோர்த்து
நடக்க மறந்தான்
தண்ணீரில்
மிதந்த உன்னை
நான் மன்னிக்க, மறக்க
முயற்சிக்கிறேன்
இறைவா
என்னை பத்திரமாக
வழிநடத்து.
inta ulagathil khotitdavan
avan, en appa
en paataiyai
aanal
en kaiyaikorthu
nadaka marantan
tanniril
mitanta unnai
naan mannikka, marakka
muyarchikiren
iraivaa
ennai pathiramaga
valinadattu.
அவன், என் அப்பா
என் பாதையை
ஆனால்
என் கையைகோர்த்து
நடக்க மறந்தான்
தண்ணீரில்
மிதந்த உன்னை
நான் மன்னிக்க, மறக்க
முயற்சிக்கிறேன்
இறைவா
என்னை பத்திரமாக
வழிநடத்து.
inta ulagathil khotitdavan
avan, en appa
en paataiyai
aanal
en kaiyaikorthu
nadaka marantan
tanniril
mitanta unnai
naan mannikka, marakka
muyarchikiren
iraivaa
ennai pathiramaga
valinadattu.
pain killer
அடடா அடடா அதோ வராப்பாரு
என்னோட pain killer
சம்போ சிவசம்போ அதோ போறப்பாரு
என்னோட thermometer
பாறை போல இருந்தேன்
அவ வந்து என்னை diamond ஆக்கினாள்
அப்பாவியாய் ஊர் சுற்றினேன்
அவ வந்து என்னை playboy செதுக்கினாள்
ஐயோ ஐயோ தாங்கல
அவளது இம்சை என்னை என்னவோ செய்யுது
முருகா என் அப்பனே வந்து
என்னை safe செய் - இல்லைனா
நான் மிருகமாமாறுவேன் அவளாள்
pop corn சாப்பிட்ட என்னை
அவ எனக்கு மாம்பழம் கொடுத்தால்
சாராயம் ருசித்த என்னை
அவ எனக்கு champagne ஊட்டினாள்
கடவுளே கடவுளே முடியல
இவளது தொல்லை என்னை எங்கையோ தழுதே
jesus என் jesus வந்து
என்னை ஆசீர்வதிபாய் - இல்லைனா
நான் alien- னா உருவெதுபேன் அவளாள்
adadaa adadaa atho varapaaru
ennoda pain killer
sambo sivasambo atho porapaaru
ennoda thermometer
paarai pola irunthen
ava vandu ennai diamond aakinaal
apaviyaai oor sutrinen
ava vandu ennai palyboy setukinaal
aiyo aiyo taangala
avaladu imsai ennai ennavo seiyudu
murugaa en apane vandu
ennai safe sei - illaina
nan mirugamaa maruven avalal
pop corn sapita ennai
ava enaku mampalam kodutal
sarayam rusitta ennai
ava enaku champagne oottinaal
kadavule kadavule mudiyala
ivaladu tollai ennai yengaiyo talude
jesus en jesus vandu
ennai aasirvatipay - illaina
nan alien - na uruvedupen avalal
என்னோட pain killer
சம்போ சிவசம்போ அதோ போறப்பாரு
என்னோட thermometer
பாறை போல இருந்தேன்
அவ வந்து என்னை diamond ஆக்கினாள்
அப்பாவியாய் ஊர் சுற்றினேன்
அவ வந்து என்னை playboy செதுக்கினாள்
ஐயோ ஐயோ தாங்கல
அவளது இம்சை என்னை என்னவோ செய்யுது
முருகா என் அப்பனே வந்து
என்னை safe செய் - இல்லைனா
நான் மிருகமாமாறுவேன் அவளாள்
pop corn சாப்பிட்ட என்னை
அவ எனக்கு மாம்பழம் கொடுத்தால்
சாராயம் ருசித்த என்னை
அவ எனக்கு champagne ஊட்டினாள்
கடவுளே கடவுளே முடியல
இவளது தொல்லை என்னை எங்கையோ தழுதே
jesus என் jesus வந்து
என்னை ஆசீர்வதிபாய் - இல்லைனா
நான் alien- னா உருவெதுபேன் அவளாள்
adadaa adadaa atho varapaaru
ennoda pain killer
sambo sivasambo atho porapaaru
ennoda thermometer
paarai pola irunthen
ava vandu ennai diamond aakinaal
apaviyaai oor sutrinen
ava vandu ennai palyboy setukinaal
aiyo aiyo taangala
avaladu imsai ennai ennavo seiyudu
murugaa en apane vandu
ennai safe sei - illaina
nan mirugamaa maruven avalal
pop corn sapita ennai
ava enaku mampalam kodutal
sarayam rusitta ennai
ava enaku champagne oottinaal
kadavule kadavule mudiyala
ivaladu tollai ennai yengaiyo talude
jesus en jesus vandu
ennai aasirvatipay - illaina
nan alien - na uruvedupen avalal
Wednesday, August 13, 2008
ராட்சசீயே
ஏய் அழகே! அடியே என் ராட்சசீயே
எனதுயிர் ராட்சசீயே
இத்தனை நாள் எங்கு நீ இருந்தாய்
எங்கு நீ உன்னை ஒலித்துக்கொண்டாய்
என் அன்புக்குரிய ராட்சசீயே!
நீ என்ன taj mahal -லின்
சிற்பமா
நீ என்ன white house -சின்
colour - ரோ
என் ராட்சசீயே உனக்கு இத்தனை நினைப்பு
நீ என்ன bill gates -னி ன்
சொந்தமா
நீ என்ன lady diana -வின்
தங்கையா
அடியே ராட்சசீயே உனக்கு ரொம்ப கொழுப்பு
klang - யில் பிறந்த உனக்கு
paris - சில் பிறந்ததா நினைப்பு
kapar - ரில் படித்த உனக்கு
london - நில் படித்ததா நினைப்பு
அடியே ராட்சசீயே கொஞ்சம் அடைக்கிவாசி
black coffee ருசித்த உனக்கு
black russian கேட்குதா
ஆதங்கறையில் குளித்த நீ
hot tab கேட்குதா
அடியே ராட்சசீயே நீ அடங்க மாட்டாய்யா!
ei alage! adiye en raatsasiye
enaduyir raatsasiye
itanai naal engu nee iruntay
engu nee unnai olitukkondaai
en anbukkuriya raatsasiye!
nee enna taj mahal - lin
sirpamaa
nee enna white house - sin
colour - ro
en raatsasiye unaku itanai ninaipu
nee enna bill clinton - nin
sontama
nee enna lady diana - vin
tangaiya
adiye raatsasiye unaku romba kolupu
klang - yil piranta unaku
paris - sil pirantataa ninaipu
kapar - ril padita unaku
london - nil padita taa ninaipu
adiye raatsasiye konjam adaikkivaasi
black coffee rusitta unaku
black rusian ketkutaa
aatangkaraiyil kulita nee
hot tab ketkutaa
adiye raatsasiye nee adanga mattaiyaa!
எனதுயிர் ராட்சசீயே
இத்தனை நாள் எங்கு நீ இருந்தாய்
எங்கு நீ உன்னை ஒலித்துக்கொண்டாய்
என் அன்புக்குரிய ராட்சசீயே!
நீ என்ன taj mahal -லின்
சிற்பமா
நீ என்ன white house -சின்
colour - ரோ
என் ராட்சசீயே உனக்கு இத்தனை நினைப்பு
நீ என்ன bill gates -னி ன்
சொந்தமா
நீ என்ன lady diana -வின்
தங்கையா
அடியே ராட்சசீயே உனக்கு ரொம்ப கொழுப்பு
klang - யில் பிறந்த உனக்கு
paris - சில் பிறந்ததா நினைப்பு
kapar - ரில் படித்த உனக்கு
london - நில் படித்ததா நினைப்பு
அடியே ராட்சசீயே கொஞ்சம் அடைக்கிவாசி
black coffee ருசித்த உனக்கு
black russian கேட்குதா
ஆதங்கறையில் குளித்த நீ
hot tab கேட்குதா
அடியே ராட்சசீயே நீ அடங்க மாட்டாய்யா!
ei alage! adiye en raatsasiye
enaduyir raatsasiye
itanai naal engu nee iruntay
engu nee unnai olitukkondaai
en anbukkuriya raatsasiye!
nee enna taj mahal - lin
sirpamaa
nee enna white house - sin
colour - ro
en raatsasiye unaku itanai ninaipu
nee enna bill clinton - nin
sontama
nee enna lady diana - vin
tangaiya
adiye raatsasiye unaku romba kolupu
klang - yil piranta unaku
paris - sil pirantataa ninaipu
kapar - ril padita unaku
london - nil padita taa ninaipu
adiye raatsasiye konjam adaikkivaasi
black coffee rusitta unaku
black rusian ketkutaa
aatangkaraiyil kulita nee
hot tab ketkutaa
adiye raatsasiye nee adanga mattaiyaa!
மச்சான்
மச்சான் டேய் மச்சான்
ஆடுடா என்னோட
நம்ம கவலையெல்லாம் மறந்து
குத்தாட்டம் ஆடுவோமாட
ஏய் மீனா சரோஜா பூஜா
வந்து தகிதிமித்தோம் ஆடுங்க
மச்சான் வந்தது நமக்கு luck
உனக்கு பிடிச்சத fix செய்துகோ
கிக்குதான் ஏறமாட்டேங்குது மச்சான்
இன்னும் கொஞ்சம் அடிப்போம்
மண்ட சூடு பிடிச்சதான்
நம்ம மூளை வேலைசெய்யும்மட
அந்த nicolas sarkozy - யையும்
நம்ம ஆட்டத்தில் ஆடாவைப்போம்
நம்ம madonna diva - வையும்
பாடவைத்து செம ஆட்டம் ஆடுவோம்
அந்த hillary clinton - னையும்
நமக்கு cat walk சொல்லிக்கொடுக்க வைப்போம்
இல்லைனா anuradha sriram- யையும்
இங்க வந்து ஒரு டப்பங்க்கு பாடவைப்போம்
தலைக் கனம் நமக்கு கிடையாதுடா
தன்னம்பிகை இருக்குதுடா மச்சான்
அடித்தாலும் முட்டினாலும் நமது
நட்பு என்றும் சாகாத நட்புடா
laila majnu காதலை விட
நமது நட்பு புனிதமானது மச்சான்
சாராயத்தில் ஊர்காய் சேர்த்தால் கிக்கு குறையும்
நானும் நீயும் சேர்ந்தால் கொண்டாட்டம் கூடும்
ஊத்து ஊத்து கிக்கு ஏரட்டும்
பக்கம் வா பக்கம் வா எனது உயிரே
ஆடு ஆடு தலைதெறிக்க ஆடுவோம்
வந்த சாவு சந்தோசமா போகலாம்!
machan dey machan
aadu da ennoda
namma kavalaiyellam maranthu
kuttaatam aaduvomada
hei meena saroja pooja
vandu takitimittom aadunga
machan vantathu namakku luck
unakku pidichata fix seiduko
kikutaan yeramatengudu machan
innum konjam adipom
manda sudu pidichatan
namma mulai velaiseiyum mada
anta nicolas sarkozy - yaiyum
namma aatatil aadaavaipom
namma madonna diva - vaiyum
paadavaithu sema aatam aaduvom
antha hillary clinton - naiyum
namakku cat walk sollikkoduka vaipom
illaina anuradha sriram - yaiyum
ingha vandu oru dappangku paadavaipom
talaik kanam namaku kidaiyaduda
tannambigai irukutuda machan
aditaalum muttinaalum namadu
natpu yendrum sakata natpuda
laila majnu kathalai vida
namadu natpu punitamanadu machan
sarayatil oorkay sertal kikku kuraiyum
nanum neeyum serndal kondatam koodum
oottu oottu kikku yeratum
pakkam va pakkam va enadu uyire
aadu aadu talaiterikka aaduvom
vantha savu santosama pogalaam!
ஆடுடா என்னோட
நம்ம கவலையெல்லாம் மறந்து
குத்தாட்டம் ஆடுவோமாட
ஏய் மீனா சரோஜா பூஜா
வந்து தகிதிமித்தோம் ஆடுங்க
மச்சான் வந்தது நமக்கு luck
உனக்கு பிடிச்சத fix செய்துகோ
கிக்குதான் ஏறமாட்டேங்குது மச்சான்
இன்னும் கொஞ்சம் அடிப்போம்
மண்ட சூடு பிடிச்சதான்
நம்ம மூளை வேலைசெய்யும்மட
அந்த nicolas sarkozy - யையும்
நம்ம ஆட்டத்தில் ஆடாவைப்போம்
நம்ம madonna diva - வையும்
பாடவைத்து செம ஆட்டம் ஆடுவோம்
அந்த hillary clinton - னையும்
நமக்கு cat walk சொல்லிக்கொடுக்க வைப்போம்
இல்லைனா anuradha sriram- யையும்
இங்க வந்து ஒரு டப்பங்க்கு பாடவைப்போம்
தலைக் கனம் நமக்கு கிடையாதுடா
தன்னம்பிகை இருக்குதுடா மச்சான்
அடித்தாலும் முட்டினாலும் நமது
நட்பு என்றும் சாகாத நட்புடா
laila majnu காதலை விட
நமது நட்பு புனிதமானது மச்சான்
சாராயத்தில் ஊர்காய் சேர்த்தால் கிக்கு குறையும்
நானும் நீயும் சேர்ந்தால் கொண்டாட்டம் கூடும்
ஊத்து ஊத்து கிக்கு ஏரட்டும்
பக்கம் வா பக்கம் வா எனது உயிரே
ஆடு ஆடு தலைதெறிக்க ஆடுவோம்
வந்த சாவு சந்தோசமா போகலாம்!
machan dey machan
aadu da ennoda
namma kavalaiyellam maranthu
kuttaatam aaduvomada
hei meena saroja pooja
vandu takitimittom aadunga
machan vantathu namakku luck
unakku pidichata fix seiduko
kikutaan yeramatengudu machan
innum konjam adipom
manda sudu pidichatan
namma mulai velaiseiyum mada
anta nicolas sarkozy - yaiyum
namma aatatil aadaavaipom
namma madonna diva - vaiyum
paadavaithu sema aatam aaduvom
antha hillary clinton - naiyum
namakku cat walk sollikkoduka vaipom
illaina anuradha sriram - yaiyum
ingha vandu oru dappangku paadavaipom
talaik kanam namaku kidaiyaduda
tannambigai irukutuda machan
aditaalum muttinaalum namadu
natpu yendrum sakata natpuda
laila majnu kathalai vida
namadu natpu punitamanadu machan
sarayatil oorkay sertal kikku kuraiyum
nanum neeyum serndal kondatam koodum
oottu oottu kikku yeratum
pakkam va pakkam va enadu uyire
aadu aadu talaiterikka aaduvom
vantha savu santosama pogalaam!
Tuesday, August 12, 2008
FEELING!!!
feeling!!!
yes, we all do have our own feelings.
it could be a internal or external feeling.
sometimes, its superior to express our feelings.
let it be right from wrong,
before its too late,
just a simple expression make a very big difference in our life.
sometimes, we just sit and we keep on saying that:
i wish i could talk to him before its happened
or
i wish i say sorry to her
or
wish she is not dead...
see how many i wish, i wish still mingling in our mind.
just take 2 minutes to recall what ever we wish?
let it be expressed by it self today before its too late for us.
just a simple note to friends on email, phone, or even on the fridge;
to say, i miss you! im sure he/she will be coloured.
i hate you, to the person you dint talk for few months or years,
just see the reaction from the other side,
im sure we could rebirth the connection between us.
nothing to be covered or even to played with our emotions.
let it fly freely and without any boundaries between us.
we are living today.
yesterday was a plan.
today is the reality.
tomorrow is the believe.
lets be reality rather then playing with the believe.
yes, we all do have our own feelings.
it could be a internal or external feeling.
sometimes, its superior to express our feelings.
let it be right from wrong,
before its too late,
just a simple expression make a very big difference in our life.
sometimes, we just sit and we keep on saying that:
i wish i could talk to him before its happened
or
i wish i say sorry to her
or
wish she is not dead...
see how many i wish, i wish still mingling in our mind.
just take 2 minutes to recall what ever we wish?
let it be expressed by it self today before its too late for us.
just a simple note to friends on email, phone, or even on the fridge;
to say, i miss you! im sure he/she will be coloured.
i hate you, to the person you dint talk for few months or years,
just see the reaction from the other side,
im sure we could rebirth the connection between us.
nothing to be covered or even to played with our emotions.
let it fly freely and without any boundaries between us.
we are living today.
yesterday was a plan.
today is the reality.
tomorrow is the believe.
lets be reality rather then playing with the believe.
Monday, August 11, 2008
நட்பா காதலா
முதல் முதலில் சந்தித்தேன்
என்னவென்று சொல்வது
எனக்குள் என்னை தொலைத்துவிட்டேன்
முதல் முதலில் ஆடினேன்
என்னுடன் சில தயக்கங்கள்
இருந்தும் மீண்டும் தொலைத்தேன்
நாடியானதும் கூட தெரியாமல்
பேசி சிரித்து
என்னுள் சில மாற்றங்கள்
பிரியும் நேரம் வந்ததும்
ஏன் இந்த பிரிவு
நம்மை பிரிக்க செய்கின்றதே
தயங்கினேன் ஒரு முத்தத்திற்காக
எப்பொழுது வரும்
இந்த இதழை ருசிபபதற்கு
வந்து அடைந்தேன் வாசலை
சாய்ந்தது என் உடல்
உயிர் மட்டும் என்னுள் கானவில்லை
இதற்கு பெயர் என்ன
நட்பா காதலா
சிந்தனை சந்திப்பில்
இத்தனை குழப்பங்கள்!
muthal muthalil santiten
ennavendru solvadu
enakkul ennai tolaituviten
muthal muthalil aadinen
ennudan sila tayakangal
irunthum mindum tolaiten
nadiyanadum kuda teriyamal
pesi siritu
ennul sila maatrangal
piriyum neram vantadum
en inta pirivu
nammai pirika seikindratei
tayanginen oru muttattirkaka
yepolutu varum
intha italai rusipatharku
vanthu adainten vasalai
saintatu en udal
uyir matum ennul kanavillai
itharku peyar enna
natpa kathalaa
sintanai santippil
itanai kulappangal!
என்னவென்று சொல்வது
எனக்குள் என்னை தொலைத்துவிட்டேன்
முதல் முதலில் ஆடினேன்
என்னுடன் சில தயக்கங்கள்
இருந்தும் மீண்டும் தொலைத்தேன்
நாடியானதும் கூட தெரியாமல்
பேசி சிரித்து
என்னுள் சில மாற்றங்கள்
பிரியும் நேரம் வந்ததும்
ஏன் இந்த பிரிவு
நம்மை பிரிக்க செய்கின்றதே
தயங்கினேன் ஒரு முத்தத்திற்காக
எப்பொழுது வரும்
இந்த இதழை ருசிபபதற்கு
வந்து அடைந்தேன் வாசலை
சாய்ந்தது என் உடல்
உயிர் மட்டும் என்னுள் கானவில்லை
இதற்கு பெயர் என்ன
நட்பா காதலா
சிந்தனை சந்திப்பில்
இத்தனை குழப்பங்கள்!
muthal muthalil santiten
ennavendru solvadu
enakkul ennai tolaituviten
muthal muthalil aadinen
ennudan sila tayakangal
irunthum mindum tolaiten
nadiyanadum kuda teriyamal
pesi siritu
ennul sila maatrangal
piriyum neram vantadum
en inta pirivu
nammai pirika seikindratei
tayanginen oru muttattirkaka
yepolutu varum
intha italai rusipatharku
vanthu adainten vasalai
saintatu en udal
uyir matum ennul kanavillai
itharku peyar enna
natpa kathalaa
sintanai santippil
itanai kulappangal!
Sunday, August 10, 2008
enchanting paris!!!
yes!!! paris is cute and charming.
all this will be true if u can speak french.
without french, paris is blank!!!
they dont speak english like in london or new york or even in malaysia.
when u go to post office, they dont speak english.
french! french! french! everywher...
it is advantage somehow to learn french!
paris is full of arts and building and naked statutes.
u can see n touch naked statutes boundless!
beside all this, cheese is the next best thing in paris along with wine,
make sure its red wine!
the more the cheese smell evil, the more its appetizing!
believe me!
all this will be true if u can speak french.
without french, paris is blank!!!
they dont speak english like in london or new york or even in malaysia.
when u go to post office, they dont speak english.
french! french! french! everywher...
it is advantage somehow to learn french!
paris is full of arts and building and naked statutes.
u can see n touch naked statutes boundless!
beside all this, cheese is the next best thing in paris along with wine,
make sure its red wine!
the more the cheese smell evil, the more its appetizing!
believe me!
Saturday, August 9, 2008
write! write! write!!!!
ok my dear friends...
how are you all? hope you all doing high-grade!
so, friends of mine, adviced my to start write.
ok! but what am i going tow rite then?
i got no idea at all.
im writing a story in Tamil but writing in English is not that easy for me.
but somehow, im going to give a attempt now.
so, my dear freinds...
please note me whenever and whenever ok?
for start im going to write about daily life in paris.
saty tune ok!!!
how are you all? hope you all doing high-grade!
so, friends of mine, adviced my to start write.
ok! but what am i going tow rite then?
i got no idea at all.
im writing a story in Tamil but writing in English is not that easy for me.
but somehow, im going to give a attempt now.
so, my dear freinds...
please note me whenever and whenever ok?
for start im going to write about daily life in paris.
saty tune ok!!!
Friday, August 8, 2008
என்னுள்
காலையில்
கண் விழித்தேன் உன் நினைவோடு
அந்த
சூரியன் பிறப்பதற்குள் நீ
என்னுள் பிறந்தாய்
அந்த
பறவைகள் பேசுவதற்குள் நீ
என்னுள் கீசுக்கிசுதாய்!
kalaiyil
kan viliten un ninaivodu
antha
suriyan pirapatharkul nee
ennul pirantay
antha
paravaigal pesuvatharkul nee
ennul kisukisutay!
கண் விழித்தேன் உன் நினைவோடு
அந்த
சூரியன் பிறப்பதற்குள் நீ
என்னுள் பிறந்தாய்
அந்த
பறவைகள் பேசுவதற்குள் நீ
என்னுள் கீசுக்கிசுதாய்!
kalaiyil
kan viliten un ninaivodu
antha
suriyan pirapatharkul nee
ennul pirantay
antha
paravaigal pesuvatharkul nee
ennul kisukisutay!
குழப்பம்
என்ன குழப்பங்களோ என்னுள்
தெரியவில்லை
என்
உன்னிடம் நான் பேசினேன் என்று
தெரியவில்லை!
நாம் ஏன்
சந்தித்தோம்
பேசினோம்
பழகிணோம்
உறவாடினோம்
என்று
கடவுளை கேள்வி
கேட்க வேண்டும்
ஆனால்
கொலையாகிவிட்டேன்...
நாம்
கரை சேர்வதும் சேராததும்
அவன் கையில்
புதைத்துவிட்டேன்!
இனி
அவன் விட்ட
வழியில்
நாம் செல்வோம்!
enna kulapangalo ennul
teriyavillai
en
unnidam naan pesinen endru
teriyavillai!
naam en
santhithom
pesinom
palakinom
uravaatinom
endru
kadavulai kelvi
ketka vendhum
aanal
kolaiyakiviten...
naam
karai servathum seraatatum
avan kaiyil
puthaituviten!
ini
avan vitta
valiyil
naam selvom!
தெரியவில்லை
என்
உன்னிடம் நான் பேசினேன் என்று
தெரியவில்லை!
நாம் ஏன்
சந்தித்தோம்
பேசினோம்
பழகிணோம்
உறவாடினோம்
என்று
கடவுளை கேள்வி
கேட்க வேண்டும்
ஆனால்
கொலையாகிவிட்டேன்...
நாம்
கரை சேர்வதும் சேராததும்
அவன் கையில்
புதைத்துவிட்டேன்!
இனி
அவன் விட்ட
வழியில்
நாம் செல்வோம்!
enna kulapangalo ennul
teriyavillai
en
unnidam naan pesinen endru
teriyavillai!
naam en
santhithom
pesinom
palakinom
uravaatinom
endru
kadavulai kelvi
ketka vendhum
aanal
kolaiyakiviten...
naam
karai servathum seraatatum
avan kaiyil
puthaituviten!
ini
avan vitta
valiyil
naam selvom!
பட்டம்
பறக்க விட்டேன் என் காதல்
என்னும் பட்டத்தை
பறந்தது
என்னை விட்டு தூரமாக...
என் மேல் என்ன வருத்தம்
தெரியவில்லை,
இருந்தாலும்
எவர் கையில் சேர்ந்தாலும்
நான் வாழ்த்துவேன்!
parakka viten en kathal
ennum pattatai
parantatu
ennai vittu duramaga...
en mel enna varutam
teriyavillai,
iruntalum
evar kaiyil serntalum
naan valtuven!
என்னும் பட்டத்தை
பறந்தது
என்னை விட்டு தூரமாக...
என் மேல் என்ன வருத்தம்
தெரியவில்லை,
இருந்தாலும்
எவர் கையில் சேர்ந்தாலும்
நான் வாழ்த்துவேன்!
parakka viten en kathal
ennum pattatai
parantatu
ennai vittu duramaga...
en mel enna varutam
teriyavillai,
iruntalum
evar kaiyil serntalum
naan valtuven!
Thursday, August 7, 2008
அம்மா
என் அழகி என் அழகே
என் அம்மா நீ அழககம்மா
என் செல்வி என் செல்லம்
என் அம்மா நீ செல்லம்மா
என் முத்தே என் முத்தம்
என் அம்மா நீ முத்தம்மா
என் கண்ணா என் கண்ணே
என் அம்மா நீ கண்ணம்மா
en alagi en alage
en amma nee alagamma
en chelvi en chellam
en amma nee sellammaa
en muthe en mutham
en amma nee muthamma
en kanna en kanne
en amma nee kannammaa
என் அம்மா நீ அழககம்மா
என் செல்வி என் செல்லம்
என் அம்மா நீ செல்லம்மா
என் முத்தே என் முத்தம்
என் அம்மா நீ முத்தம்மா
என் கண்ணா என் கண்ணே
என் அம்மா நீ கண்ணம்மா
en alagi en alage
en amma nee alagamma
en chelvi en chellam
en amma nee sellammaa
en muthe en mutham
en amma nee muthamma
en kanna en kanne
en amma nee kannammaa
Wednesday, August 6, 2008
நட்பு
இந்த பூமியை நாம்
பந்தாதலாம் வாடா
எந்த தயக்கமும் இல்லை
நமக்கெல்லாம் வாடா
நீ சந்திரன் நான் சூரியன்
இந்த பூமி நமக்கு நடைபாதை
நீ வானம் நான் தரை
இந்த தென்றல் நமக்கு உரவுபாதை
கொஞ்சம் கோபம் கொஞ்சம் அன்பு
நம்முடைய நட்பு
கொஞ்சம் ஆசை கொஞ்சம் கனவு
நம்முடைய நட்பு
என் தோழா நீ வாடா
அந்த பறவை போல் நாம்
இந்த கடலை சுற்றிவருவோம்
கொஞ்சம் உப்பு கொஞ்சம் சீனி
நம்முடைய வாழ்க்கை
கொஞ்சம் பொறாமை கொஞ்சம் இறக்கம்
நம்முடைய வாழ்க்கை
என் தோழா நீ வாடா
யாரு என்ன சொன்னால் நாம்
இந்த வாழ்க்கையை சதிப்போம்!
inta boomiyai naam
pantaatalaam vaadaa
entha tayakamum illai
namakkellaam vaadaa
nee santiran naan suriyan
intha boomi namaku nadaipathai
nee vaanam naan tarai
intha tendral namakku uravupaathai
konjam kobam konjam anbhu
nammudaiya natpu
konjam aasai konjam kanavu
nammudaiya natpu
en tola nee vaadaa
antha paravai pol naam
intha kadalai sutrivaruvom
konjam uppu konjam chini
nammudaiya valkai
konjam poramai konjam irakam
nammudaiya valkai
en tola nee vaadaa
yaaru enna sonnal naam
intha valkaiyai sadipom!
பந்தாதலாம் வாடா
எந்த தயக்கமும் இல்லை
நமக்கெல்லாம் வாடா
நீ சந்திரன் நான் சூரியன்
இந்த பூமி நமக்கு நடைபாதை
நீ வானம் நான் தரை
இந்த தென்றல் நமக்கு உரவுபாதை
கொஞ்சம் கோபம் கொஞ்சம் அன்பு
நம்முடைய நட்பு
கொஞ்சம் ஆசை கொஞ்சம் கனவு
நம்முடைய நட்பு
என் தோழா நீ வாடா
அந்த பறவை போல் நாம்
இந்த கடலை சுற்றிவருவோம்
கொஞ்சம் உப்பு கொஞ்சம் சீனி
நம்முடைய வாழ்க்கை
கொஞ்சம் பொறாமை கொஞ்சம் இறக்கம்
நம்முடைய வாழ்க்கை
என் தோழா நீ வாடா
யாரு என்ன சொன்னால் நாம்
இந்த வாழ்க்கையை சதிப்போம்!
inta boomiyai naam
pantaatalaam vaadaa
entha tayakamum illai
namakkellaam vaadaa
nee santiran naan suriyan
intha boomi namaku nadaipathai
nee vaanam naan tarai
intha tendral namakku uravupaathai
konjam kobam konjam anbhu
nammudaiya natpu
konjam aasai konjam kanavu
nammudaiya natpu
en tola nee vaadaa
antha paravai pol naam
intha kadalai sutrivaruvom
konjam uppu konjam chini
nammudaiya valkai
konjam poramai konjam irakam
nammudaiya valkai
en tola nee vaadaa
yaaru enna sonnal naam
intha valkaiyai sadipom!
Tuesday, August 5, 2008
காதல்
என்ன செய்தாய் நீ
என்னை என்ன செய்தாய்
புரியவில்லை எனக்குள்
உன்னை பார்த்த முதல்
என்னை நான் மறந்தேன்
புரியவில்லை எனக்கு
உன்னை கண்டதும் என்
மனம் அலைபாயுதே
என்னை மறந்து உன்
நிழலை தெடுதே
சற்றும் சிந்திக்காமல்
நாம் காதல் கொண்டோம்
எதுவுமே நினைக்காமல்
நாம் உறவு கொண்டோம்
நினைவுக்கு திரும்பிய நான்
உணர்த்தேன் தப்பென்று
உன்னை சரிசெய்ய நான்
நினைத்தேன் முடியவில்லை
என்னை விட்டுவிடு
நீ முடியாது சொன்னாய்
இதை நான் எப்படி
எங்கே யாரிடம் சொல்வது
என்னை என்ன செய்தாய்
புரியவில்லை எனக்குள்
உன்னை பார்த்த முதல்
என்னை நான் மறந்தேன்
புரியவில்லை எனக்கு
உன்னை கண்டதும் என்
மனம் அலைபாயுதே
என்னை மறந்து உன்
நிழலை தெடுதே
சற்றும் சிந்திக்காமல்
நாம் காதல் கொண்டோம்
எதுவுமே நினைக்காமல்
நாம் உறவு கொண்டோம்
நினைவுக்கு திரும்பிய நான்
உணர்த்தேன் தப்பென்று
உன்னை சரிசெய்ய நான்
நினைத்தேன் முடியவில்லை
என்னை விட்டுவிடு
நீ முடியாது சொன்னாய்
இதை நான் எப்படி
எங்கே யாரிடம் சொல்வது
ஆயிரம்
ஆயிரம் கண்ணுடையவள்
என் அம்மா
ஆயிரம் கைகளுடையவள்
என் தேவியே
உன் பிள்ளை இங்கே
தவிக்கிரார்கள் உயிருக்கு
உன் ஆயிரம் பார்வைக்கு
அர்த்தமுண்டு
எந்த பார்வைக்கு என்ன அர்த்தம்
எனக்கு தெரியவில்லை
ஆயிரம் பிஞ்சுபிள்ளைகளின்
உயிரை சூரையாடிணாய்யே
என் அம்பிகையே
இதற்கு என்ன அர்த்தம்
என் ஜோதியே
இது சரியோ தப்போ
என் ரூபிணியே
உன்னை நம்பி வாழும்
எங்களை ஏன் இப்படி
செய்கிறாய் ஏன் நந்தினியே
aayiram kannudaiyaval
en amma
ayiram kaigaludaiyaval
en deviye
un pillai inge
tavikirargal uyirukku
un ayiram parvaikku
arthamundu
entha parvaiku enna artham
enaku teriyavillai
ayiram pinjhupillaigalin
uyirai suraiyaadinaaiye
en ambigaiye
itharku enna artam
en jotiye
ithu sariyo tapo
en rubiniye
unnai nambi vaalum
engalai en ipadi
seikiraai en nanthiniye
என் அம்மா
ஆயிரம் கைகளுடையவள்
என் தேவியே
உன் பிள்ளை இங்கே
தவிக்கிரார்கள் உயிருக்கு
உன் ஆயிரம் பார்வைக்கு
அர்த்தமுண்டு
எந்த பார்வைக்கு என்ன அர்த்தம்
எனக்கு தெரியவில்லை
ஆயிரம் பிஞ்சுபிள்ளைகளின்
உயிரை சூரையாடிணாய்யே
என் அம்பிகையே
இதற்கு என்ன அர்த்தம்
என் ஜோதியே
இது சரியோ தப்போ
என் ரூபிணியே
உன்னை நம்பி வாழும்
எங்களை ஏன் இப்படி
செய்கிறாய் ஏன் நந்தினியே
aayiram kannudaiyaval
en amma
ayiram kaigaludaiyaval
en deviye
un pillai inge
tavikirargal uyirukku
un ayiram parvaikku
arthamundu
entha parvaiku enna artham
enaku teriyavillai
ayiram pinjhupillaigalin
uyirai suraiyaadinaaiye
en ambigaiye
itharku enna artam
en jotiye
ithu sariyo tapo
en rubiniye
unnai nambi vaalum
engalai en ipadi
seikiraai en nanthiniye
Sunday, August 3, 2008
வாடா
தப்போ சரியோ
என்னை திருட வாடா
இரவோ பகலோ
என்னை பார்க்க வாடா
காதல் செய்ய வாடா
வெயிலோ குளிரோ
என்னை கொய்யா வாடா
வேளியோ உள்ளேயோ
என்னை சிதைக்க வாடா
தேன் பருக வாடா
சில வருடங்கள் தூங்கிக் கிடக்கும்
என் உணர்ச்சியை உரசிட வாடா
நான் பிறந்தவுடன் மூடிக் கிடக்கும்
என் சிற்பத் தை உடைக்க வாடா
சரியோ தப்போ என்னை
என் பெண்மைக்கு கொண்டு சேரடா
என் ஆடைக்குள் புகுந்து
நீ சர்ச்சை செய்ய வாடா
யாருக்கும் கிடைக்காத இன்பம்
நீ என்னை நாசபபடுதுடா
தப்போ சரியோ என்னை
என் வெட்ககத்திற்கு தூக்கி செல்லுடா
என்னை திருட வாடா
இரவோ பகலோ
என்னை பார்க்க வாடா
காதல் செய்ய வாடா
வெயிலோ குளிரோ
என்னை கொய்யா வாடா
வேளியோ உள்ளேயோ
என்னை சிதைக்க வாடா
தேன் பருக வாடா
சில வருடங்கள் தூங்கிக் கிடக்கும்
என் உணர்ச்சியை உரசிட வாடா
நான் பிறந்தவுடன் மூடிக் கிடக்கும்
என் சிற்பத் தை உடைக்க வாடா
சரியோ தப்போ என்னை
என் பெண்மைக்கு கொண்டு சேரடா
என் ஆடைக்குள் புகுந்து
நீ சர்ச்சை செய்ய வாடா
யாருக்கும் கிடைக்காத இன்பம்
நீ என்னை நாசபபடுதுடா
தப்போ சரியோ என்னை
என் வெட்ககத்திற்கு தூக்கி செல்லுடா
Saturday, August 2, 2008
ஏன்
மூச்சும் பேசும் உன் பெயரை
சொல்லி முட்துதே
வானும் மண்னும் உன் நிழலை
தாங்கி கொள்ளுதே
மணலும் கடலும் உன் மேனியை
தொட்டு ஆடுத்தே
உன்னையும் என்னையும் இந்த மனிதன்
எற்றுக்கொள்ள மாட்டுதே
என்ன தவறு செய்தோம் நம்மை
இப்படி பார்க்கின்றார்கள்
நான் உன் மேல் கொண்ட காதல்
தப்பென்று சொல்கின்றார்கள்
நீயும் நானும் நம்மை மறந்து
முத்தமித்தால்லும் எடுக்கின்றாக்கள்
எது இருந்தால்லும் நடந்தாலும் உன்னோடு
நான் வாழ்வது நிச்சயம்!
moochum pechum un peyerai
solli muthothey
vaanum mannum un nilalai
taanghi kolluthey
manalum kadalum un meniyai
tothu aadhuthey
unnaiyum ennaiyum inthe manithen
yetrukkole maathuthey
enna tavaru seithom nammai
ippadhi paarkindragal
naan un mel konde kathal
tappendru solkindragal
neeyum naanum nammai marenthu
mutthamitallum edhukiragal
edhu irunthallum nadhentaalum unnudhen
naan vaalvathu nichaiyam!
சொல்லி முட்துதே
வானும் மண்னும் உன் நிழலை
தாங்கி கொள்ளுதே
மணலும் கடலும் உன் மேனியை
தொட்டு ஆடுத்தே
உன்னையும் என்னையும் இந்த மனிதன்
எற்றுக்கொள்ள மாட்டுதே
என்ன தவறு செய்தோம் நம்மை
இப்படி பார்க்கின்றார்கள்
நான் உன் மேல் கொண்ட காதல்
தப்பென்று சொல்கின்றார்கள்
நீயும் நானும் நம்மை மறந்து
முத்தமித்தால்லும் எடுக்கின்றாக்கள்
எது இருந்தால்லும் நடந்தாலும் உன்னோடு
நான் வாழ்வது நிச்சயம்!
moochum pechum un peyerai
solli muthothey
vaanum mannum un nilalai
taanghi kolluthey
manalum kadalum un meniyai
tothu aadhuthey
unnaiyum ennaiyum inthe manithen
yetrukkole maathuthey
enna tavaru seithom nammai
ippadhi paarkindragal
naan un mel konde kathal
tappendru solkindragal
neeyum naanum nammai marenthu
mutthamitallum edhukiragal
edhu irunthallum nadhentaalum unnudhen
naan vaalvathu nichaiyam!
Friday, August 1, 2008
தனிமை
தனிமை என்னை கொள்கிறதே
அன்பே
உன் நிழல்க்கூடே இங்கு இல்லையே
அன்பே என் அன்பே
மனம் போன போக்கில் செல்கிறதே
அதை திரும்ப என்னிடம் கொண்டு
வா அன்பே என் அன்பே
tanimai ennai kolkirate
anbe
un nilalkoode inghu illaiye
anbe en anbe
manam pona pokil selkirate
athai tirumba ennidham kondhu
vaa anbe en anbe
அன்பே
உன் நிழல்க்கூடே இங்கு இல்லையே
அன்பே என் அன்பே
மனம் போன போக்கில் செல்கிறதே
அதை திரும்ப என்னிடம் கொண்டு
வா அன்பே என் அன்பே
tanimai ennai kolkirate
anbe
un nilalkoode inghu illaiye
anbe en anbe
manam pona pokil selkirate
athai tirumba ennidham kondhu
vaa anbe en anbe
Subscribe to:
Posts (Atom)